Top 4 ứng dụng của hộp giấy đựng thực phẩm phổ biến nhất

Hộp giấy đựng thực phẩm hiện đang được ứng dụng khá nhiều tại các nhà hàng quán ăn trên cả nước. Với khá nhiều phân loại, thiết kế, kích thước, số lượng ngăn…. khác nhau. Nó đang dần thay thế các mẫu hộp xốp nhựa thông thường.

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ứng dụng của hộp giấy đựng thực phẩm phổ biến nhất:

#1. Hộp giấy đựng cơm

Các mẫu hộp giấy đựng cơm văn phòng mang đi là nhu cầu phổ biến nhất. Thông thường, các mẫu hộp đựng cơm sẽ có kích thước từ 750ml trở nên. Đó có thể là loại hộp 1 ngăn, 2 ngăn hoặc 3 ngăn tùy thuộc vào từng loại thức ăn, số lượng hay nhu cầu của quán.

ứng dụng của hộp giấy đựng thực phẩm là đựng cơm
Đựng cơm là một ứng dụng của hộp giấy đựng thực phẩm cực kỳ phổ biến

Tất nhiên, các mẫu hộp có thiết kế đẹp, nhiều ngăn, loại nắp cao cấp… Thì nó sẽ có mức giá bán cao hơn, mức độ cao cấp, sang trọng cũng cao hơn. Do đó, nó sẽ phù hợp hơn với các cửa hàng có quy mô từ vừa đến lớn.

Các bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu hộp giấy Kraft hay hộp giấy Fest trắng cao cấp. Sau đó, hãy khéo léo in ấn những hình ảnh, họa tiết nổi bật bên trên nắp hộp để gây ấn tượng tốt hơn với khách hàng của mình.

#2. Hộp giấy đựng bánh

Các loại bánh ngọt, bánh bông lan trứng muối, bánh pizza cũng đang được đựng khá nhiều trong hộp giấy. Đây cũng là một ứng dụng của hộp giấy đựng thực phẩm tương đối phổ biến ở thời điểm hiện tại. Tại nhiều nhà hàng, cửa hàng bánh, quán ăn, siêu thị. Chúng ta không khó để bắt gặp những mẫu hộp giấy đựng bánh với thiết kế khá bắt mắt.

hộp giấy đựng bánh
Các mẫu hộp giấy được sử dụng để đựng bánh khá nhiều hiện nay

Thông thường, bánh sẽ được đựng nhiều hơn trong các mẫu hộp giấy Kraft. Loại này thì có tông màu vàng nâu, có giá bán rẻ hơn hộp giấy Fest cao cấp nhưng vẫn đáp ứng được đa số các yêu cầu tiêu chuẩn quan trọng như an toàn thực phẩm, thân thiện môi trường, thẩm mỹ tốt.

Tham khảo: Top những mẫu hộp giấy 1000ml đựng thức ăn

#3. Hộp giấy đựng salad

Tiếp theo cũng là một ứng dụng của hộp giấy đựng thực phẩm khá quen thuộc tại các nhà hàng. Đó là đựng salad hay các món đồ ăn kèm, khai vị…

Các mẫu hộp giấy đựng salad cũng thường có thiết kế khá ấn tượng. Đa phần các cửa hàng có xu hướng sử dụng hộp có thiết kế nắp dạng cửa sổ hoặc dạng nắp PET, PP. Các loại nắp này sẽ cho phép khách hàng nhìn thấy được món ăn bên trong. Mang đến cảm giác sang trọng, cao cấp, trải nghiệm món ăn cũng ấn tượng hơn.

hộp giấy đựng salad
Hộp giấy đựng salad thường có thiết kế nắp nhìn thấy được bên trong

Các kích thước hộp giấy đựng salad thường sẽ từ 500ml đến khoảng dưới 900ml. Hiện tại các mẫu này thì cũng được bán khá nhiều, không khó để tìm mua.

Tham khảo: Những mẫu hộp giấy đựng salad đẹp

#4. Hộp giấy đựng xôi

Một ứng dụng của hộp giấy đựng thực phẩm khác cũng khá phổ biến hiện nay. Đó là đựng xôi hay các loại đồ ăn sáng khác.

Các mẫu hộp giấy đựng xôi thường có thiết kế có phần đơn giản so với các loại hộp giấy đựng cơm, salad, đựng bánh kể trên. Tiêu chuẩn quan trọng nhất ở các mẫu hộp này sẽ là tính vệ sinh an toàn thực phẩm và thân thiện môi trường.

hộp giấy đựng đồ ăn sáng
Hộp giấy đựng đồ ăn sáng

Vì đa phần các loại xôi hay thức ăn sáng đều có nhiệt độ không cao. Do đó, không cần một khả năng chống nhiệt quá vượt trội. Xôi thì cũng không có nước bên trong nên cũng không cần một khả năng chống thấm tuyệt vời…

Ngoài ra, còn khá nhiều ứng dụng khác của các mẫu hộp giấy đựng thực phẩm dùng 1 lần. Nhưng trên đây sẽ là 4 ứng dụng phổ biến nhất. Còn bạn, bạn đang sử dụng hộp giấy với mục đích gì tại cửa hàng, quán ăn của mình?

Tham khảo: Có nên dùng hộp giấy Kraft đựng đồ ăn không?

Trên đây là 4 ứng dụng của hộp giấy đựng thực phẩm phổ biến nhất. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua hộp giấy thì vui lòng liên hệ ngay ECO PRO để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

92 / 100

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *