Search Engine Là Gì? Những Nguyên Tắc Cơ Bản

Công cụ tìm kiếm hay Search Engine là một công cụ trực tuyến giúp mọi người tìm kiếm thông tin trên internet theo truy vấn của người dùng. Công cụ tìm kiếm sử dụng rô bốt được gọi là trình thu thập thông tin web để khám phá hàng trăm tỷ trang web. Các trình thu thập dữ liệu web này di chuyển khắp web để thu thập dữ liệu từ nhiều trang và trang web để tạo chỉ mục có thể tìm kiếm trên World Wide Web. Khi người dùng nhập một truy vấn, công cụ tìm kiếm sẽ tìm kiếm cơ sở dữ liệu thông tin và cung cấp kết quả phù hợp nhất với những gì người dùng đang cố gắng xác định.

Cùng Newswat tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây

Bạn đã biết Search Engine là gì?

Tham khảo: SWOT là gì?

Có ba nguyên tắc cơ bản mà công cụ tìm kiếm sử dụng để thu thập dữ liệu cho truy vấn của người dùng:

Thu thập thông tin: Quá trình tìm kiếm các trang mới trên web bằng cách sử dụng các chương trình nhỏ được gọi là trình thu thập dữ liệu web (thường được gọi là bot hoặc trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm) theo liên kết từ các trang được nhận dạng đến các trang mới vẫn cần được khám phá.

Lập chỉ mục: Khi bot hoạt động kỳ diệu và một trang được thu thập thông tin, dữ liệu sẽ được xử lý và lập chỉ mục. Lập chỉ mục là quá trình xác thực và lưu trữ dữ liệu từ các trang web trong cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm được gọi là “chỉ mục”. Hãy coi nó như một không gian lưu trữ cho tất cả các trang web. Để xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, trang web của bạn cần được lập chỉ mục. Sau khi dữ liệu được xử lý và lưu trong chỉ mục, nó có thể được truy cập khi thực hiện tìm kiếm.

Xếp hạng: Để kết thúc quá trình tìm kiếm, công cụ tìm kiếm xác định vị trí một phần nội dung cụ thể hoặc một URL sẽ xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây được gọi là xếp hạng. Các trang web được xếp hạng tốt sẽ xuất hiện ở đầu danh sách cho kết quả tìm kiếm.

Ngày trước, Archie không có những khả năng tiên tiến, nhưng công nghệ sơ khai này đã dọn đường cho nhiều công cụ tìm kiếm khác, như Excite (1995), Lycos (1995), Yahoo (1994; tái sinh 2002), và tất nhiên , Google (1996) – đã thống trị không gian công cụ tìm kiếm kể từ đó.

Có thể bạn quan tâm:

Những dịch vụ SEO tốt nhất hiện nay

Những cuốn sách bất động sản hay nhất

Trung tâm đào tạo Digital Marketing tốt nhất

71 / 100

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *