Những Cây Cảnh Dễ Trồng Nhất Trong Điều Kiện Thiếu Sáng

Cây cảnh là một trong những thứ không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, với các khoảng không gian nhà chật hẹp thì liệu các loại cây cảnh này có thật sự là một sự lựa chọn hợp lý? Liệu nó sẽ sống được trong khoảng thời gian bao lâu khi không đủ ánh sáng mặt trời?

Thực tế, hiện nay cũng có khá nhiều những loại cây cảnh dễ trồng trong điều kiện thiếu sáng và không gian chật hẹp. Đây sẽ là một sự lựa chọn không thể tốt hơn với các gia chủ không sở hữu một căn nhà thực sự rộng rãi mà vẫn muốn tạo thêm các điểm nhấn tổng thể bằng các loại cây cảnh….

Dưới đây, hãy cùng Newswat điểm qua 5 loại cây cảnh dễ trồng nhất trong các điều kiện thiếu sáng và chật hẹp…

Vạn Niên Thanh – một trong những cây cảnh dễ trồng nhất

Cái tên đầu tiên trong danh sách này là Vạn Niên Thanh. Đây là một trong những loại cây cảnh nhỏ dễ trồng bậc nhất hiện nay. Thực tế thì đây cũng không phải là một cái tên quá xa lạ. Vạn Niên Thanh có thể sống rất ổn trong các điều kiện ánh sáng, môi trường chật hẹp cực kỳ tốt.

Vạn Niên Thanh - một trong những cây cảnh dễ trồng nhất
Vạn Niên Thanh – một trong những cây cảnh dễ trồng nhất

Tuy nhiên có một vấn đề mà các bạn cần quan tâm khi trồng loại cây này trong nhà. Đó là nên tránh xa tầm tay của trẻ em do nó chứa một số chất có thể gây kích ứng da cho em bé.

Tham khảo: Thuốc kích rễ cây cực mạnh

Lục Thảo Trổ – cây cảnh dễ trồng rất được ưa chuộng

Một trong những loại cây cảnh dễ trồng nhất và cũng rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Chúng ta không thể không kể đến Lục Thảo Trổ. Đây là một trong những loại cây cảnh nhỏ có khả năng thích nghi cực kỳ mạnh mẽ trong điều kiện môi trường chật hẹp, ánh sáng yếu.

Lục Thảo Trổ - cây cảnh dễ trồng rất được ưa chuộng
Lục Thảo Trổ cũng là một loại cây cảnh rất dễ trồng

Lục Thảo Trổ cũng được đánh giá là một trong những loại cây cảnh rất đáng trồng trong nhà. Nó giúp lọc không khí tốt và thực tế thì mức giá để mua một chậu Lục Thảo Trổ thì cũng không quá cao.

Dương Xỉ – cây cảnh dễ trồng nhất hiện nay

Với nhiều người thì cây dương xỉ không còn là một cái tên xa lạ. Đây là một trong những loại cây cảnh dễ trồng và có khả năng thích nghi mạnh mẽ nhất với điều kiện tự nhiên. Tất nhiên, theo nhiều quan điểm hay đánh giá thực tế thì đây không phải là một mẫu cây quá đẹp. Tuy nhiên từ lâu nó đã được sử dụng như một mẫu cây cảnh và được trồng phổ biến tại các điều kiện ánh sáng thấp và các khoảng không gian chật hẹp

Dương Xỉ - cây cảnh dễ trồng nhất hiện nay
Dương Xỉ – cây cảnh dễ trồng nhất hiện nay

Lan Ý – cây cảnh dễ trồng trong điều kiện ánh sáng yếu

Tiếp tục trong danh sách là Lan Ý, một loại cây cảnh thực tế cũng không còn quá xa lạ với nhiều người khi nó cũng đã được trồng tương đối phổ biến tại nhiều gia đình. Khả năng thích nghi mạnh mẽ, sống được trong môi trường nước lẫn đất và có mức giá bán cực kỳ rẻ nên loại cây này luôn rất được ưa chuộng với các bạn trẻ, các gia đình có điều kiện không gian sống không quá rộng rãi, thoáng đãng.

Lan Ý - cây cảnh dễ trồng trong điều kiện ánh sáng yếu
Lan Ý – cây cảnh dễ trồng trong điều kiện ánh sáng yếu

Cây Lưỡi Hỗ – loại cây cảnh dễ trồng bậc nhất

Lưỡi hỗ là một trong những loại cây quen thuộc trong các buổi khai trương. Đây là loại cây tượng trưng cho sự phát đạt, may mắn nên nó luôn rất được ưa chuộng tại nhiều gia đình, hàng quán.

Cây Lưỡi Hỗ - loại cây cảnh dễ trồng bậc nhất
Cây Lưỡi Hỗ – loại cây cảnh dễ trồng bậc nhất

Về khả năng thích nghi thì không cần phải bàn cãi. Nó có khả năng sống cực kỳ tốt trong mọi điều kiện môi trường. Ngoài ra thì khả năng sinh sôi nảy nở cũng cực kỳ ấn tượng.

Trên đây là 5 loại cây cảnh dễ trồng và đáng trồng nhất trong các không gian chật hẹp, ánh sáng kém. Hi vọng bài viết đã giúp ích các bạn ít nhiều trong việc lựa chọn một mẫu cây phù hợp nhất.

Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của Newswat vui lòng để lại comment bên dưới bài viết!

89 / 100

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *