Hệ Thống Phân Phối Lực Phanh Điện Tử Có Tác Dụng Gì?

Như chúng ta đã biết, việc áp dụng hệ thống phanh ABS vào các dòng xe hơi ngày nay được sử dụng rất rộng rãi, và hầu hết đều được trang bị trên những mẫu xe du lịch, xe thương mại, thậm chí là xe máy. Tuy nhiên, với việc trang bị hệ thống phanh ABS là chưa đủ, trong một số trường hợp như phanh gấp người ta nhận thấy rằng, bánh xe bị đẩy về phía trước do tác động của lực quán tính, nguyên nhân là do phân bố trọng lượng của xe hầu hết dồn về phía trước nên khi phanh xe sẽ bị đẩy về phía trước do lực quán tính, để khắc phục hiện tượng này hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD (tên tiếng Anh: Electronic Brakeforce Distribution) đã ra đời.

Có thể bạn quan tâm:

Hệ thống khởi hành ngang dốc là gì?

Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA là gì?

Hệ Thống Phân Phối Lực Phanh Điện Tử Có Tác Dụng Gì?
Hệ Thống Phân Phối Lực Phanh Điện Tử Có Tác Dụng Gì?

Hệ thống hoạt động như thế nào?

Khi người dùng phanh thì trọng lượng phía sau sẽ dồn hoàn toàn lên phía trước làm gia tăng lực quán tính, nếu lực phanh phân bố không đều giữa bánh trước và bánh sau sẽ làm cho xe mất thăng bằng, dễ lệch khỏi quỹ đạo di chuyển, trong trường hợp xe có EBD, nhờ vào tín hiệu cảm biến trọng lực (vị trí nằm ở hàng ghế sau) gửi về hộp điều khiển liên tục, lực phanh sẽ được phân bố biến thiên giữa trước và sau giúp cho xe cân bằng đến khi dừng hẳn. Ngoài ra, hệ thống này còn giúp giảm quãng đường phanh.

Tham khảo: Tổng hợp tin tức ô tô

Xem thêm chi tiết ở video:

Qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD và công dụng đặc biệt của nó trên xe. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết bổ ích tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm:

Camera 360 độ ô tô

Màn hình Android ô tô

Độ đèn bi led bi gầm ô tô

72 / 100

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *